Cách thờ Phật Xá Lợi tại nhà CHUẨN phong thủy để cầu may mắn

Thờ Phật Xá Lợi là một trong những tín ngưỡng của người Phật tử trên con đường tu của mình. Vậy cách thờ Phật xá lợi tại nhà như thế nào chuẩn. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tín ngưỡng thờ Phật xá lợi tại nhà

Cách thờ Phật xá lợi tại nhà sẽ tùy theo nghiệp nặng nhẹ của mỗi người. Tương truyền ngọc xá lợi của Đức Phật có thể biến hóa từ ít thành nhiều, từ nhỏ thành lớn, từ đục thành trong, và tỏa sáng hào quang. Sự biến hóa kỳ diệu này phải do sự thành tâm lễ bái chí thành của người có đạo tâm. Ngài Hư Vân kể rằng: Khi ngài tới lễ xá lợi của Đức Phật tại chùa A Dục, càng lễ thì hào quang từ xá lợi càng lúc càng tỏa rạng. Cũng nhờ thành tâm lễ bái xá lợi mà ngài hết bịnh.

Cách thờ Phật Xá Lợi tại nhà CHUẨN phong thủy để cầu may mắn
Cách thờ Phật Xá Lợi tại nhà CHUẨN phong thủy để cầu may mắn

Riêng xá lợi răng và xương của Đức Phật thì không có sự biến hóa ít thành nhiều, do vậy bảo tháp thờ xá lợi răng và xương rất hiếm, riêng tháp thờ ngọc xá lợi thì nhiều. Nói chung, tất cả các xá lợi đều có một vai trò quan trọng đối với chúng ta, vì xá lợi là báu vật biểu trưng như Đức Phật còn tại thế. Nếu chúng ta dùng tâm vô nhiễm, cung kính lễ bái, cúng dường, tán thán thì được phước đức vô lượng vô biên. Xá lợi không chỉ là nhân tố tạo nên mọi sự phước đức mà còn là động lực chuyển xoay tâm hồn con người từ hung dữ trở thành hiền lương, từ vô đạo đức trở thành có đạo đức.

Cách thờ Phật xá lợi tại nhà chuẩn

Cách thờ Phật xá lợi tại nhà cần có sự tín ngưỡng chân chính, gọi là chánh kiến, chánh tư duy, nhìn thấy xá lợi răng, tóc, móng của Phật, hay các di vật của chư thánh Tăng, Thầy Tổ, tỏ lòng tôn kính phụng thờ, đó là xá lợi. Có chánh nghiệp thì không ngụy tạo xá lợi theo tri kiến phàm phu để hướng dẫn mọi người tín ngưỡng thì việc tôn thờ xá lợi có ích lợi, tăng phước tăng huệ .

Cách thờ Phật Xá Lợi tại nhà CHUẨN phong thủy để cầu may mắn
Cách thờ Phật Xá Lợi tại nhà CHUẨN phong thủy để cầu may mắn

Là vật được tôn kính và thờ phụng và được xem là quý giá nhưng trang Ebay có thời gian từng tràn ngập các hiện vật được cho là hạt xá lợi với nhiều mức giá khác nhau, ít nhất là 10 USD. Một tổ chức tôn giáo đang rao bán một bộ sưu tập hạt xá lợi với mức giá 4.000 USD để duy trì hoạt động.

Xá Lợi Phật có ba phần, một loại lớn bằng mút đũa, một loại bằng hạt gạo, một loại bằng hạt mè. Xá Lợi bằng mút đũa hiện không còn nữa. Xá Lợi bằng hạt gạo cũng không còn. Bây giờ duy nhứt còn Xá Lợi bằng hạt mè.

Xá Lợi có màu chính là màu lá cờ Phật giáo do một Đại Tá Mỹ tên là Henri Olscostt đề nghị. Ông này khi qua Tích Lan, thấy hào quang năm màu của Phật, mới đề nghị lấy 5 màu đó làm màu cờ Phật giáo, bao gồm:

1. Xanh lá cây và nước biển tượng trưng cho niềm tin là Tín.

2. Màu vàng tượng trưng cho sự Tinh tấn.

3. Màu đỏ tượng trưng cho suy nghĩ tức là Niệm.

4. Màu trắng tượng trưng cho Định.

5. Màu cam tượng trưng cho Trí tuệ.

Trên đây là cách thờ Phật xá lợi tại nhà chuẩn. Sự tôn thờ xá lợi thuộc về tín ngưỡng tâm linh đối với Đức Phật của bạn, các bạn tin có xá lợi thì xá lợi xuất hiện và xuất hiện thật nhiều vô số với các bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: