Các mẫu tủ thờ cổ đẹp từ Bắc vào Nam đẹp nhất hiện nay

Các mẫu tủ thờ cổ thường được làm bằng gỗ quý kết hợp với ốc xà cừ tạo nên nét riêng biệt. Nó là món đồ cổ xưa nay hiếm, được giới đồ cổ săn lùng vì thế mà mức giá của nó khá cao. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các mẫu tủ thờ cổ đẹp của 2 miền Nam Bắc Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay còn có rất ít mẫu tủ thờ cổ xưa. Vì thế mà chúng được các giới săn đồ cổ truy lùng. Tùy theo mỗi miền quê Việt Nam mà mẫu tủ thờ cổ lại có những nét riêng đặc trưng riêng của mình.

Mẫu tủ thờ cổ của người miền Bắc

Phần lớn ở các gia đình bình thường hay sử dụng một giá gỗ được gắn trực tiếp lên tường , ở độ cao trên tầm tay người lớn , mỗi lần thắp nhang thì đặt ghế đứng lên để cúng bái với lòng thành kính . Ở những gia đình khá giả hơn thì họ sử dụng tủ thờ , các mẫu tủ thờ cổ được làm bằng gỗ quý như Trắc , cẩm , lim ,gụ hay mít và dổi .Được đục chạm , thếp vàng , cẩn ốc xà cừ rất đẹp .

Các mẫu tủ thờ cổ đẹp từ Bắc vào Nam đẹp nhất hiện nay

Mẫu tủ thờ cổ của người Miền Bắc

Nóc tủ chè cũng là một nơi mà rất nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng , Sập gụ tủ chè đã gắn liền với đời sống của người Bắc từ rất lâu . Tủ chè cũng là một món đồ giá trị cao trong nhà , một nơi trang trọng và việc thờ cúng trên nóc tủ là một việc hoàn toàn hợp lý .

Mẫu tủ thờ cổ của người miền Nam

Đối với những gia đình chưa có phòng thờ riêng thì tủ thờ cổ vẫn là quý vật đẹp nhất trong nhà , thể hiện lòng thánh kính hiếu thảo của người sống đối với tổ tiên . Tủ thờ có 2 loại đó là đục chạm và cẩn ốc xà cừ , các mẫu chạm khảm trên tủ mình hay gặp nhất là Tứ Linh , Nhị Thập Tứ Hiếu , và các mẫu cảnh mùa xuân .

Các mẫu tủ thờ cổ đẹp từ Bắc vào Nam đẹp nhất hiện nay

Mẫu tủ thờ cổ của người Miền Nam

Ở miền Nam 2 nơi sản xuất tủ thờ cổ nổi tiếng nhất có là Gò Công và Thừa Thiên Huế . Gò công nổi tiếng hơn với nghệ thuật khảm ốc xà cừ , có những sản phẩm mới sản xuất nhưng giá đã lên tới 700tr đến 800 tr . Mẫu tủ thờ cổ có nguồn gốc từ Huế hơn vì mình thích sự hiền hòa trong mẫu mã và các đường nét được gia công rất công phu và nghệ thuật .

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu tủ thờ cổ đẹp và nổi bật nhất hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu tủ thờ, sập thờ, bàn thờ, án gian thờ,…phù hợp với phong thủy gia đình mình. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: