Các mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp rước tài lộc

Lựa chọn tranh phong thủy treo phòng thờ vừa giúp trang trí không gian đẹp mắt và trang nghiêm hơn. Tuy nhiên, phòng thờ là nơi linh thiêng cần phải lựa chọn tranh treo phù hợp. Dưới đây là một số mẫu tranh treo phòng thờ theo phong thủy mà các bạn có thể lựa chọn.

Các mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ phổ biến

1, Tranh Phật

Tranh Phật treo phòng thờ sẽ phù hợp với những gia đình Phật Tử hoặc có phòng thờ Phật riêng. Hiện nay, có rất nhiều loại tranh phong thủy treo phòng thờ, trong đó phải kể đến tranh Phật Thích Ca, tranh Phật A Di Đà, tranh Phật Di Lặc, Tranh Phật Quan Âm,…

Các mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp rước tài lộc

Treo tranh phòng thờ Phật

Đây đều là những vị Phật mang lại hạnh phúc, bình an, giúp Phật tử tu hành, giác ngộ giáo lý của Phật để sống tốt đời – đẹp đạo. Ngoài ra, đối với gia đình thờ Phật và gia tiên trên cùng bàn thờ bục nhị cấp, tam cấp thì phải đặt tranh Phật ở vị trí cao nhất. Tránh sắp xếp ngang hàng với các tranh khác kẻo phạm thượng.

2, Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Đây là tranh bàn thờ gia tiên được sử dụng phổ biến trong những gia đình thờ cúng nhiều thế hệ. Các mẫu tranh này được thiết kế khá đơn giản với 4 chữ Cửu Huyền Thất Tổ nằm ở vị trí chính giữa nổi bật.

Chất liệu chủ yếu được sử dụng trong chế tác tranh là gỗ tự nhiên. Nhờ có phần chân đế gỗ nên gia chủ có thể đặt tranh bàn thờ đẹp, cố định. Vị trí đẹp nhất thường ở trong cùng, gần tường và chính giữa bàn thờ.

Không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng, loại tranh treo phòng thờ này còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Là nét đẹp văn hóa truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

3, Tranh hoa sen treo phòng thờ

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự sinh hóa, thuần khiết. Theo truyền thuyết, khi đức Thích – ca đản sinh, Ngài đi 7 bước thì có 7 bông hoa sen đỡ chân Ngài. Bên cạnh đó, hoa sen còn gắn liền với hình ảnh bảo tạo hay pháp bảo các vị Phật Tổ, Bồ Tát.

Các mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp rước tài lộc
Tranh phòng thờ hoa sen chuẩn phong thủy

Hoa sen cũng là đại diện cho 8 đức tính của người tu Phật: Trừng thanh – Không nhiễm – Kiên nhẫn – Thanh lương – Viên dung – Ngẫu không – Hành trực – Bồng thực.

Tranh treo phòng thờ hoa sen được thiết kế đa dạng, từ cổ điển cho đến hiện đại, từ đơn thể bông sen cho đến bình sen, đầm sen.

4, Tranh thư pháp

Đây là loại tranh gắn liền với sự ra đời của nghệ thuật thư pháp của Việt Nam. Từng nét chữ nắn nót, bay bổng mang ý nghĩa giáo dục cao về phẩm hạnh và nhân đức của con người.

Có hai loại tranh thư pháp đó:

Tranh thư pháp viết chữ đơn: Tranh chỉ có chữ cái nằm chính giữa, không có hoa văn hay họa tiết nào. Ví dụ như tranh thư pháp chữ nhẫn, chữ tâm, chữ trí, chữ phúc,…

Tranh thư pháp kết hợp câu đối và hình ảnh: Là sự kết hợp giữa chữ thư pháp và phong cảnh thiên nhiên hoặc nhân vật tâm linh.

4, Tranh phúc lộc thọ

Phúc – Lộc – Thọ là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, tượng Tam Đa và tranh Phúc – Lộc – Thọ được sử dụng nhiều để trang trí phòng thờ để cầu bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã như tranh sứ, tranh thêu chữ, tranh gỗ khắc chữ và tranh đính đá chữ.

Các mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp rước tài lộc
Tranh thư phúc lộc thọ

Tranh Phúc – Lộc – Thọ phù hợp với tất cả các tuổi, mệnh. Thế nhưng, gia chủ nên lựa chọn chất liệu tranh phù hợp với mệnh của mình. Nhiều người quan niệm, việc treo tranh bàn thờ Phúc – Lộc – Thọ sẽ giúp hóa giải vận khí xấu, thu hút vượng khí cho gia chủ.

5, Tranh trúc chỉ treo phòng thờ

Đây là mẫu tranh phong thủy treo phòng thờ đang được sử dụng phổ biến nhờ hiệu ứng xuyên sáng trong từng họa tiết tinh xảo. Chất liệu chính của mẫu tranh thờ này là giấy và tre nhưng không chỉ đơn giản là “giấy tre” mà phát triển lên một tầm cao mới qua bàn tay và khối óc sáng tạo của người nghệ nhân.

Trên đây là một số loại tranh phong thủy treo phòng thờ đẹp mà các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình. Hi vọng sẽ mang lại công việc suôn sẻ, thuận lợi, gia đạo bình an, gia chủ.

>> Có thể bạn quan tâm: