Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy nhất

Tranh phòng thờ hoa sen được sử dụng nhiều nhất bởi hoa sen là biểu tượng cho sự cao quý. Dưới đây những mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ đẹp hợp phong thủy, đa dạng về mẫu mã mà bạn có thể lựa chọn cho phòng thờ của gia đình mình.

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy nhất
Tranh phòng thờ hoa sen hợp phong thủy

Tại sao nên sử dụng tranh phòng thờ hoa sen?

Hoa sen là loài hoa biểu tượng cho sự trong sạch và cao quý. Các công trình kiến trúc về Phật giáo ở Việt Nam thì tranh hoa sen treo phòng thờ thường xuyên xuất hiện. Những công trình tiêu biểu thường có hoa sen xuất hiện như Chùa Một Cột, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút, Chùa Tây Phương,…

Trong phật giáo sen có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng và vươn tới giải thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen còn là ý nghĩa vượt lên sự tham lam, dục vọng, không bị vấy bẩn giữa dòng đời uế trược.

Đạo Phật cũng lấy hoa sen làm phật đài vì hoa sen sinh trưởng và phát triển trong ao hồ bùn lầy nhưng khi vươn cao lên mặt nước lại tỏa hương thơm ngát và thanh cao. Hương sen tỏa nhẹ nhàng, thanh khiết khiến lòng người khoan khái, dễ chịu. Tuy hoa sen mọc ra từ bùn dơ, vươn lên khỏi mặt nước để phát triển và nở hoa.

Có thể thấy hoa sen được ví như một chu trình sống sinh ra từ bóng tối, nhưng lại bừng lên trong tinh khôi, trong sự hoàn thiện. Đó cũng là giá trị đạo đức quý báu của người Việt. Một bức tranh hoa sen đẹp còn giúp gia chủ rũ bỏ những phiền muộn, đem lại sự tĩnh tâm và hạnh phúc

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Tranh phòng thờ hoa sen trúc chỉ đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn để trang trí phòng thờ. Để trang trí cho gian thờ thêm phần sang trọng ấm cúng người ta thường sử dụng những bức tranh hoa sen nhằm thu hút luồng khí tốt, bổ trợ cho vượng khí cho ngôi nhà.

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy nhất
Mẫu phòng thờ hoa sen đẹp

Tranh phòng thờ hoa sen thuộc hành thủy, vì vậy tranh hoa sen nên treo hướng tương sinh với hành thủy, thì mới phát huy tối đa công dụng. Ví dụ như là hướng Bắc và hướng Nam.

Dựa vào nhiều kỹ thuật, và sự kết hợp của những ý tưởng sáng tạo trên nền tảng truyền thống. Tranh trúc chỉ chính là sự hòa quyện, giao thoa và tiếp nối giữa những thứ trong quá khứ và hiện tại.

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy nhất
Mẫu phòng thờ hoa sen đẹp

Tranh trúc chỉ hoa sen treo phòng thờ có rất nhiều ý nghĩa, khi treo trên bàn thờ tranh hoa sen giúp thanh lọc không gian, mang đến một không gian ấm cúng sang trọng.

Xét về mặt phong thủy, tranh trúc chỉ hoa sen đến sức khỏe lành, không bệnh tật cho toàn gia đình. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa về âm dương ngũ hành, là sự trỗi dậy vươn lên vô cùng mạnh mẽ và đáng quý.

Các mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp hợp phong thủy nhất
Tranh phòng thờ hoa sen chuẩn phong thủy

Tranh hoa sen cũng biểu tượng cho sự hoàn hảo, hướng đến những phẩm chất đáng quý cao đẹp của hoa sen ( một loài hoa thiêng liêng, cao quý nhưng lại hết sức gần gũi ). Đây là bức tranh biểu tượng cho nguồn tài lộc và tiền tài, mang đến may mắn sung túc cho cả gia đình.

Trên đây đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp. Để được tư vấn và báo giá tranh trúc chỉ phòng thờ, anh chị đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: