Các mẫu thiết kế tường rào nhà thờ họ sang trọng đậm nét cổ kính

Tường rào nhà thờ họ là một trong những công trình quan trọng khi thiết kế nhà thờ họ, đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cao. Cùng tìm hiểu  ngay các mẫu tường rào dành cho nhà thờ họ vừa sang trọng lại vừa mang đậm nét cổ kính ngay dưới đây nhé.

Tường rào nhà thờ họ là yếu tố quan trọng, vì thế chúng ta cũng cần phải cẩn trọng khi lựa chọn thiết kế, sao cho vừa đảm bảo an toàn lại toát lên vẻ uy nghi, tôn kính cho nhà thờ họ.

Các mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp

1. Tường rào bằng đá

Tường rào nhà thờ họ bằng đá thường được chọn loại đá xanh đen từ Thanh Hóa. Thường được đúc nguyên khối, chạm khắc hoa văn như Long Lân Quy Phụng, Tùng Cúc Trúc Mai, hay đơn giản là chữ Thọ…

Các mẫu thiết kế tường rào nhà thờ họ sang trọng đậm nét cổ kính

Mẫu hàng rào nhà thờ họ bằng đá

Mẫu hàng rào trên sử dụng block gạch bê tông làm nền, trên là đá xanh chạm khắc tinh xảo, tạo nên nét cổ kính, sang trọng cho nhà thờ họ.

Sử dụng đá tảng kết hợp với gạch xây làm hàng rào nhà thờ cũng là một thiết kế khá hợp lý, tận dụng được nguồn nguyên vật liệu sẵn có. Kết hợp với hoa văn trang trí và đèn trụ làm nổi bật nên vẻ đẹp của nhà thờ.

Xem thêm: Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ

2. Tường rào bằng kim loại

Không thể phủ nhận, hàng rào kim loại là mẫu thiết kế phù hợp với hầu hết các kiến trúc hiện nay. Xuất hiện lâu đời và cũng tồn tại lâu đời nhất, kim loại là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi muốn lắp đặt hàng rào.

Các mẫu thiết kế tường rào nhà thờ họ sang trọng đậm nét cổ kính

Mẫu tường rào nhà thờ họ bằng kim loại được thiết kế cầu kỳ về họa tiết

Mẫu thiết kế hàng rào nhà thờ sang trọng chẳng cần cầu kỳ về họa tiết và đắt tiền. Chỉ cần một hàng rào kim loại bình thường, nhưng chú trọng về chiều cao và phần đỉnh thì sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn khác cho nhà thờ. Đó là vẻ đẹp hùng dũng, khỏe mạnh và kiêu sa.

Bên cạnh đó, thêm chút sắc màu xanh rêu sẽ càng tăng thêm nét trầm tư, trang trọng và lịch sự cho nhà thờ. Nhìn vào hàng rào, người xem sẽ cảm nhận được không khí tôn nghiêm, thiêng liêng bên trong, kính trọng và nể phục.

3. Tường rào bê tông ly tâm

Mẫu thiết kế hàng rào nhà thờ sang trọng thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là những hàng rào làm từ bê tông. Trong đó, không thể không nhắc đến hai cái tên nổi bật đó là hàng rào bê tông ly tâm và hàng rào bê tông châu Âu.

Hàng rào làm từ bê tông, có cây sắt làm trụ ở giữa, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, an toàn và bền bỉ cùng năm tháng. Nghiên cứu cho thấy, hàng rào bê tông ly tâm có thể kiên cố lên đến 70 năm sử dụng.

Các mẫu thiết kế tường rào nhà thờ họ sang trọng đậm nét cổ kính

Mẫu tường rào nhà thờ họ bằng bê tông có tuổi thọ cao

Hàng rào nhà thờ họ bằng bê tông ly tâm trúc sen cổ kính, có các khe hở thiết kế hài hòa, tinh tế đảm bảo sự giao thoa ổn định giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nhà thờ luôn được bảo vệ một cách tốt nhất, chống lại sự xâm nhập trái phép của kẻ gian bên ngoài.

Xem thêm: mẫu văn khấn nhà thờ họ

Trên đây là một số mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp và sang trọng. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều lựa chọn khi thiết kế hàng rào cho nhà thờ họ mình.