Các mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp được nhiều dòng họ chọn

Mỗi một dòng họ hầu như đều thiết kế cho dòng họ nhà mình một nhà thờ họ để con cháu tụ tập lại vào ngày đặc biệt nào đó. Những mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp được các dòng họ lựa chọn nhiều hơn cả. Cùng tham khảo ngay các mẫu nhà thờ họ 2 tầng phù hợp với lối kiến trúc ngày nay ngay dưới đây.

Các mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp

1, Mẫu nhà thờ họ kiểu mới

Nhà thờ họ 2 tầng đẹp này được xem là một trong những mẫu được 70 phần trăm khách hàng ưa chuộng bởi sự đơn giản và dễ thực hiện. Khác với mẫu nhà thờ họ mái cong rất kén thợ thi công thì đặc biệt mầu này dễ đãng được thi công mà không hề khó khăn.

Các mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp được nhiều dòng họ chọn

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp khôn gian thoáng đãng

Đối sân nhà thờ họ cũng nên có sự chuẩn bị chu đáo . Lát gạch cẩn thận và làm cho không gian thoáng đãng sạch sẽ . Xây bậc tam cấp làm cho nhà thờ họ chuẩn phong thủy hơn và làm cho cao hơn, cũng là một trong những tiêu chí cần thiết khi xây từ đường dòng họ. Và đặc biệt hơn nữa là , đối với những nơi dễ bị lũ lụt thì nên xây thêm bậc thềm đá giúp tôn tạo nhà thờ cao lên và an toàn trong mùa mưa lũ .

Hai tầng trong nhà thờ họ đều nên có chức năng riêng bởi sự tùy chỉnh của mỗi gia đình . Tầng 1 vẫn là khu sinh hoạt chung liên quan tới hội họp và các giao tiếp đơn thuần của lãng xã . Còn tầng 2 là nơi đặt bàn thờ họ thể thiện các nghi thức cúng lễ trong các dịp lê nghĩa

2, Mẫu nhà thờ họ kiểu cổ

Các hạng mục thiết kế nhà thờ tổ này bao gồm: nhà 2 tầng để ở phía trong, ở giữa là khu vực nhà thờ họ 2 tầng, cổng ra vào và xung quanh là diện tích đường đi, sân vườn, cây cối…

Các mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp được nhiều dòng họ chọn

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp kiểu cổ

Phần sân trước được lát đá với xung quanh là cây, cỏ tạo nên sự mát mẻ cho công trình. Tầng 1 là một khoảng đất rộng lớn được lát gạch. Tất cả các bộ phận như cột trụ, lan can và 2 lối lên nhà thờ họ chính được làm bằng đá kiên cố, vững chắc. Giữa cầu thang là tấm bình phong bằng đá được trạm khắc tinh xảo niên đại hoàn thành công trình này.

Nhà thờ họ chính trên tầng 2 được thiết kế kiểu 3 gian 2 mái truyền thống, mái đao với con kìm nóc, mái ngói họa tiết vảy rồng, 2 cột lửa phía trước, tấm hoành phi bằng chữ Hán trên mái. Cửa của nhà thờ họ đều làm bằng gỗ lim chạm trổ tinh tế.

>>> Xem thêm: bàn thờ quay hướng nào tốt nhất

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, miếu mạo, …

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 Biệt thự 2, Văn Quán, Hà Đông (Đối diện chung cư 103)

Điện thoại : 098.6666.242 – 097.551.6686

Email: daoluc135@gmail.com