Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Độ cao khi treo bàn thờ treo tường trong gia đình cũng có ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy tâm linh. Vậy bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp phong thủy nhất? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Với những căn hộ chung cư hoặc gia đình có diện tích hẹp không có phòng thờ riêng thường hay sử dụng bàn thờ treo tường để thờ cúng tổ tiên.

Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu là phù hợp nhất

Cách đặt bàn thờ treo tường như thế nào cho đúng?  Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp phong thủy nhất? Các chuyên gia của Bàn Thờ Việt sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn dưới đây:

1, Lý do cần phải chú ý tới bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu

Bàn thờ là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí . Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu cho nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Bàn thờ treo tường ngày càng được nhiều gia đình sử dụng

Khi đặt bàn thờ treo tường trong gia đình cần phải đảm bảo đặt đúng hướng phong thủy, đặt ở nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với bàn thờ treo tường thì chiều cao để đặt bàn thờ được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

2, Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu hợp lý nhất

Bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể của mỗi gia đình sao cho hợp lý nhất

Chiều cao của bàn thờ treo tường được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Dưới đây là một số độ cao lý tưởng khi đặt bàn thờ treo tường mà các bạn có thể tham khảo qua:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao):

2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

3, Một số mẫu bàn thờ treo  tường đẹp hợp phong thủy

Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao đặt bàn thờ treo tường, tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Tư vấn bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu thì hợp lí nhất?

Một số mẫu bàn thờ treo tường cho gia đình đẹp

Trên đây các chuyên gia của Bàn Thờ Việt đã giải thích chi tiết bàn thờ treo cách mặt đất bao nhiêu hợp phong thủy nhất cùng một số mẫu bàn thờ treo tường đẹp cho gia đình. Nếu quý khách còn bất cứ gì băn khoăn có liên quan tới bàn thờ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số  Hotline 098.6666.242 – 0975.806.686 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: