Tủ thờ tứ quý chạm khắc tinh tế phù hợp phong thủy gia chủ

Trong mỗi gia đình người Việt đều có ít nhất bàn thờ để thờ cúng tổ tiên hoặc thờ Phật. Một trong những mẫu tủ thờ được ưa chuộng nhất hiện nay là tủ thờ tứ quý có chạm khắc Long Ly Quy Phụng.

Tại sao nên chọn tủ thờ tứ quý

Các mẫu tủ thờ tứ quý thường được sử dụng nhiều trong những không gian thờ cổ kính. Đây là những nơi thiêng liêng như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ,..

Tủ thờ tứ quý chạm khắc tinh tế phù hợp phong thủy gia chủ
Mẫu tủ thờ tứ quý được chạm khắc tinh tế

Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, đại diện cho giới hoàng tộc ngày xưa. Bàn thờ có khắc tứ linh tượng trưng cho 4 con vật quý, biểu tượng của phong thủy, sự may mắn, đại diện cho mặt tinh thần của con người trong cuộc sống.

Dưới đây là ý nghĩa của bộ tứ quý:

Long (rồng)

Đây là con vật có quyền uy nhất, đứng đầu nhóm tứ linh. Long là biểu tượng của vua chúa, có sức mạnh tối thượng và được người đời tôn thờ. Hình ảnh rồng xuất hiện ở đâu sẽ mang lại may mắn và phước lộc cho nơi đó.

Tủ thờ tứ quý chạm khắc tinh tế phù hợp phong thủy gia chủ
Tủ thờ tứ quý chạm khắc tinh tế phù hợp phong thủy gia chủ

Ly (lân)

Ly là con vật linh thiêng đại diện cho sự may mắn và tốt lành. Người ta thường múa lân vào dịp khai trương hay lễ hội với mong muốn mọi sự khởi đầu đều đem lại bình an và phước lành.

Quy (rùa)

Quy là biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ. Rùa trong tứ linh đại diện cho mặt đất vững chắc, những bước tiến chậm dãi. Hình tượng này đem đến ý nghĩa là làm việc gì cũng cần chắc chắn và điềm tĩnh, tố chất mà mỗi người cần có trong cuộc sống.

Phụng (chim phượng)

Phượng hoàng bay lượn uyển chuyển trên cao, đem tới điều hỷ cho con người. Tiếng kêu của chim phượng như mang tới điểm lành. Phượng cũng là nét đẹp cần có của phụ nữ vì thế thường được thêu trên những bộ trang phục của phi tần ngày xưa.

Lưu ý khi đặt tủ thờ tứ quý

Khi đặt tủ thờ tứ linh trong gia đình cần phải kiêng một số điều sau để tránh phạm phải điều tối kỵ:

Tủ thờ tứ quý chạm khắc tinh tế phù hợp phong thủy gia chủ
Mẫu tủ thờ tứ quý đẹp

– Nên ưu tiên đặt tủ thờ và bếp ở phương vị phù hợp và quay hướng cát của trạch chủ (Kỵ nhất là tọa Hung hướng Hung); Tuy nhiên nếu diện tích phòng thờ không đủ phải xoay hơi chéo thì cần biết cách hóa giải.

– Không nên lấy gỗ đã qua sử dụng để làm tủ thờ (Tuy nhiên nếu mua sẵn ở ngoài, các bạn cũng không thể chắc chắn điều này, vì vậy nên nhờ các chuyên gia tiến hành Tẩy uế An vị ban thờ cẩn thận )

– Không cúng thịt động vật sống trên bàn thờ tại gia

– Không thắp hương số chẵn…

– Không nên đặt ban thờ trên nóc tủ, tuy nhiên nếu bất khả kháng vẫn có thể hóa giải

– Không nên ăn mặc không chỉnh tề vào thắp hương hay khấn lễ

– Không đặt ban thờ ở lối đi lại ồn ào (Vì ban thờ thuộc âm hỏa hướng nội yêu cầu tĩnh tại)

– Không để trẻ con đánh chửi nhau khi đang tiến hành cúng lễ

– Ban thờ Gia Tiên và ban thờ Phật không đặt đối nhau

– Không nếm và ăn bốc lễ cúng khi chưa tiến hành xong lễ cúng

– Kiêng đốt vàng mã không hết

Nếu quý khách có nhu cầu mua tủ thờ tứ quý, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để đặt hàng và tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: