Rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp và hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng nhất để biết ơn ông bà, tổ tiên những người thân đã khuất. Việc đặt vị chí ban thờ đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng để mang lại may nắn tài lộc, sức khỏe. Lựa chọn rèm phòng thờ là một điều vô cùng quan trọng bởi nó vừa che chắn chống nắng, vừa trang trí làm đẹp hóa giải những điểm sấu trong phong thủy .

Tác dụng của rèm phòng thờ

Rèm phòng thờ rất quan trọng các bạn nên sử dụng rèm cửa cho bàn thờ gia đình mình bởi vì:

  • Thứ nhất rèm cửa phòng thờ sẽ tạo ra một không gian thờ cúng riêng, trang trọng đúng nghĩa.
  • Thứ hai theo quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.

Chính vì vậy khi ban thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc

Các loại rèm che phòng thờ đẹp

Khi chọn rèm cho bàn thờ các bạn cần lưu ý về công năng sử dụng của rèm ví dụ như rèm cửa chắn nắng cho cửa sổ phòng thờ hoặc rèm treo phong thủy ban thờ.

1, Rèm che bàn bàn thờ bằng hạt gỗ bồ đề

Đối với rèm dùng che ban thờ các bạn có thể sử dụng những loại như rèm hạt gỗ, rèm gỗ, rèm hạt nhựa vẫn là loại được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Rèm được làm từ những hạt gỗ tròn sâu lại với nhau, mành hạt gỗ, rèm hạt gỗ lắp đặt rất đơn giản, dễ dàng.

Rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp và hợp phong thủy

2, Rèm che ban thờ gỗ ngang

Rèm gỗ che phong thờ cũng là một trong những mẫu rèm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết kế của rèm gỗ thì hiện đai và sang trọng hơn nó phù hợp với không gian hiện đại trang trọng như nhà phố nhà chung cư.

Gỗ làm rèm hiện nay thông dụng là loại gỗ sồi nga trên bề mặt được sơn tĩnh điện rất đẹp.Màu sắc lá gỗ đa dạng dẽ dàng phối màu với nội thất của căn hộ.

3, Rèm che phòng thờ bằng vải

Với phòng thờ có diện tích rộng thì mẫu rèm vải là sự lựa chọn hợp lý nhất.Rèm vải có thể sử dụng để che phong thủy phía trước ban thờ hoặc che nắng cho các ô cửa sổ, cửa kính phòng thờ.

Rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp và hợp phong thủy

Rèm vải che ban thờ thường dùng các loại vải mỏng màu đỏ, vàng. Còn các loại rèm vải chống nắng ban thờ các bạn có thể sử dụng rèm vải 1 lớp, 2 lớp lựa chọn màu sắc rèm vải ban thờ sao cho phù hợp với tuổi gia chủ.

4, Rèm che bàn thờ in tranh tiền tài, phúc lộc

Ngày nay các bạn có thể in một bức tranh theo chủ đề bất kỳ lên chiếc rèm treo ở phòng thờ. Đây là mẫu rèm mới trên thị trường và cũng được rất nhiều khách hàng đón nhận,

Rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp và hợp phong thủy

Khác với những mẫu rèm khác ưu điểm của rèm cuốn in tranh là gọn và thẩm mỹ. Những bức tranh gia sen, tranh tiền tài, thanh tôn giáo thường được lựa chọn để in cho rèm phòng thờ.

5, Rèm cuốn che phòng thờ cắt CNC

Mẫu rèm cuốn được sử dụng bằng loại vải chuyên dụng, sau đó lên hình và đục cnc theo mẫu hình vẽ trước đó.

Rèm phòng thờ | Rèm che bàn thờ đẹp và hợp phong thủy

Như vậy là các bạn có thể lên hình bất kỳ hoặc lựa chọn theo những hình mình muốn thiết kế. Mẫu rèm phòng thờ này có thể tạo ra những hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, độc và lạ trên thị trường hiện nay.

>>> Bài viết liên quan: