Phòng thờ nên treo chữ gì rước tài lộc và thịnh vượng?

Phòng thờ nên treo chữ gì tốt để mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng về cho gia đình là điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các các loại chữ nên treo trong phòng thờ đảm bảo phong thủy được chuyên gian khuyên, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Phòng thờ nên treo chữ gì rước tài lộc và thịnh vượng

1, Chữ Phúc

“Phúc” luôn là cái đích mà chúng ta hướng đến trong cuộc sống này, ước mong có cuộc sống hạnh phúc, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau. Nếu như bạn không biết phòng thờ nên treo chữ gì thì cứ chọn chữ Phúc là hợp lý và đơn giản nhất.

Phòng thờ nên treo chữ gì - Chữ Phúc
Phòng thờ nên treo chữ gì – Chữ Phúc

Phân tích cấu trúc chữ Phúc theo Hán Việt ta có ý nghĩa sau:

  • Bên trái chữ Phúc thể hiện ước muốn của con người
  • Bên phải chữ Phúc gồm 3 bộ chữ là bộ điền, bộ miên (chỉ mái nhà) và bộ khẩu ( miệng)
  • Chữ Phúc lộn ngược (Phúc đảo) mang ý nghĩa là những điều tốt đẹp và vận may sẽ đến với gia chủ.
  • Chữ Phúc được nhiều gia đình treo trong phòng thờ với ước nguyện ông bà tổ tiên sẽ phù hộ cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc.

2, Chữ Lộc

Theo quan niệm ngày xưa, lộc là lộc trời cho, vua chúa ban bổng lộc, thăng quan tiến chức, được ban thưởng và ghi công trạng.

Chính lý do đó, chữ lộc dùng trong trang trí hiện nay mang ý nghĩa đại diện cho tài lộc, thịnh vượng và sự tốt lành. Cho nên, nhiều gia chủ khi được hỏi phòng thờ nên treo chữ gì thì hầu như họ đều có treo chữ Lộc trong phòng.

Phòng thờ nên treo chữ gì - Chữ Lộc
Phòng thờ nên treo chữ gì – Chữ Lộc

Lưu ý khi treo tranh chữ lộc trong nhà: không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp, thường xuyên lau chùi không được để bụi bẩn (làm mờ đường công danh).

Hạnh phúc – tài lộc – sức khỏe là ước nguyện cả đời người. Phòng thờ nên treo chữ gì khác ngoài chữ Phúc và Lộc? Chính là chữ Thọ – ước nguyện cuối cùng khi bạn đã có đủ phúc và lộc.

3, Chữ Thọ

Không hàm chứa ý nghĩa quá phức tạp hoặc kén chọn vị trí trang trí, chữ Thọ được chuộng và hợp phong thủy khi dùng để treo trong phòng thờ. Chữ Thọ thể hiện ước muốn có sức khỏe dồi dào, sống lâu với con cháu.

Phòng thờ nên treo chữ gì - Chữ Thọ
Phòng thờ nên treo chữ gì – Chữ Thọ

Tùy sở thích mà bạn có thể chọn tranh chữ Thọ bằng đồng, bằng gỗ hoặc tranh vẽ. Cần lưu ý, gia chủ nên treo chữ Thọ ở phía Tây Bắc để mang lại sự trường thọ và may mắn hơn.

4, Chữ Tâm

Chữ Tâm theo trường phái triết học và tôn giáo sẽ có những ý nghĩa sau:

  • Nhắc đến chữ “Tâm” là nhắc đến lương tâm của con người. Mọi điều của con người đều xuất phát từ tâm , tâm thiện thì làm việc thiện, tâm ác thì làm việc tội lỗi.
  • Chữ “Tâm” hướng con người đến việc làm thiện, thân khoe, tâm an, sống tích cực làm nhiều điều thiện lành.
    chu-tam
  • Chữ “Tâm” sống lương thiện, tử tế, không hại người hại vật, trong sáng.
  • Có “Tâm” sống lương thiện, tử tế, không hại người hại vật, trong sáng.

Đặt chữ “Tâm” trong phòng thờ thể hiện người chủ luôn cầu 1 đời tâm an, làm việc lỗi lạc, giữ mình, luôn nghĩ đến giúp đỡ người khác và không làm những chuyện ác trái đạo lý.

Phòng thờ nên treo chữ gì - Chữ Tâm
Phòng thờ nên treo chữ gì – Chữ Tâm

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho quý vị phòng thờ nên treo tranh chữ gì mang tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình. Bạn có thể treo tất cả những chữ này trong phòng thờ. Nếu quý vị còn bất cứ băn khoăn nào khi thiết kế phòng thờ cần giải đáp vui lòng liên hệ cho Bàn thờ Việt theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để các chuyên gia giải đáp giúp bạn.

>> Tham khảo thêm bài viết: