Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều gia đình thiết kế phòng thờ có cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho phòng thờ cũng như để không bị mùi hương khói. Tuy nhiên, còn khá nhiều người băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Để cửa sổ có hợp phong thủy không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải như thế nào?
Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải như thế nào?

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Phòng thờ có nên để cửa sổ không là điều bạn băn khoăn? Theo chuyên gia phong thủy phòng thờ phải được đặt ở trên tầng cao nhất để tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ. Chính vì vậy, với những căn nhà phố, nhà biệt thự, gia chủ thường lựa chọn thiết kế phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Với mục đích tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại. Các chuyên gia phong thủy cũng nhấn mạnh rằng, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng , bên cạnh đòi hỏi sự yên tĩnh, tránh gió, tránh nắng cũng cần đáp ứng sự thông thoáng. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể thiết kế thêm cửa sổ trong không gian phòng thờ nhằm lưu thông không khí mỗi khi thắp hương, tránh tình trạng để lại mùi hương khói gây ngột ngạt, bức bí.

Nguyên tắc bố trí phòng thờ có cửa sổ

Theo quan điểm phong thủy phòng thờ có thể để cửa sổ và không nên làm quá nhiều cửa tránh gây hao hụt vượng khí. Tốt nhất chỉ nên để 1 cửa sổ nhỏ cho phòng thờ, đặc biệt cần chú ý tới kích thước của sổ không nên quá rộng, bạn nên căn cứ vào chỉ số đo trong thước Lỗ Ban để đặt cửa sổ phòng thờ sao cho hợp phong thủy. Đối với cửa sổ phòng thờ bạn nên chọn cửa hai cánh.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải như thế nào?
Vị trí đặt cửa sổ phòng thờ nên chọn theo hướng nhà

Hướng và vị trí đặt cửa sổ phòng thờ nên chọn theo hướng nhà và cung mệnh hợp phong thủy của gia chủ nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra mà nên thiết kế cửa lệch về 2 bên, có thể đặt cửa sổ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn. Như vậy mới có thể đảm bảo yếu tố phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cũng không nên bố trí cửa sổ phía trên hay dưới bàn thờ nhằm tránh vận xui ập đến, sức khỏe giảm sút và rất dễ bị các tiểu nhân hãm hại.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở vị trí xung với cửa, bao gồm: cửa chính, cửa phòng, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh. Trong đó, 02 loại cửa là cửa bếp và cửa nhà vệ sinh là tối kỵ nhất bởi vì nơi đó được xem là ô uế.

Gia chủ cần chú ý đến 1 số điều tối kị như: bàn thờ tuyệt đối không được phép nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp, không được đặt sát nhà tắm, không được phép nhìn ra hướng ngũ quỷ (đông bắc và tây nam) bởi sẽ mang đến điều không may mắn cho gia chủ.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn giải đáp phòng thờ có nên để cửa không cùng cách bố trí phòng thờ có cửa sổ chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: