Những lưu khí chọn vị trí đặt tủ thờ chung cư

Tủ thờ chung cư đặt ở vị trí như thế nào thì tốt nhất ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, bởi đây là nơi thờ cúng khá linh thiêng ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Thông thường bạn chỉ cần đặt tủ thờ chung cư ở nơi  thông thoáng và không nhìn vào bếp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn vị trí đặt tủ thờ một cách cụ thể hơn.

Trong mỗi gia đình Việt Nam đều muốn có một không gian thờ cúng riêng. Nhưng hầu hết các căn hộ chung cư khi thiết kế thì thường không mấy quan tâm đến vấn đề này. Vì vậy, các khách hàng khi mua chung cư thường phải tự kiếm cho mình một vị trí đặt tủ thờ chung cư sao cho hợp lý nhất.
Những lưu khí chọn vị trí đặt tủ thờ chung cư
Những lưu khí chọn vị trí đặt tủ thờ chung cư

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt tủ thờ chung cư

– Trong phong thủy, đặt tủ thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau tủ thờ cần phải là tường vững chãi, không nên dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt tủ thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.
– Góc thờ, tủ thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí tủ thờ tùy tiện.
– Khi chọn vị trí đặt tủ thờ chung cư thì nên chọn lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh tủ thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Nguyên tắc chiếu sáng ở tủ thờ chung cư

Nơi đặt tủ thờ ở căn hộ chung cư phải được chiếu sáng
Nơi đặt tủ thờ ở căn hộ chung cư phải được chiếu sáng
– Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
– Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo thêm các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
– Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách đặt vị trí tủ thờ chung cư sao cho hợp lí. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ, tủ thờ thì vui lòng liên hệ tới Bàn Thờ Việt theo :  0986.3636.85 – 0975.806.686 để được các nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.