Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy nhất?

Nhà thờ họ là nơi để thờ cúng tưởng nhớ tới các thế hệ đã đi trước. Vì thế khi thiết kế nhà thờ họ và chọn màu sơn cũng cần phải thể hiện được sự tôn nghiêm và trang trọng. Vậy nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và phù hợp? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp?

Khi sơn nhà thờ họ cần đảm bảo tính hợp lý không quá rực rỡ, không quá tối mà cần đảm bảo sự nhẹ nhàng, ấm áp thể hiện được sự tôn nghiêm, tránh gây cảm giác trống trải lạnh lẽo. Vì vậy mà nhiều người khá băn khoăn không biết nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và sang trọng?

Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy?
Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy?

1, Màu vàng

Màu vàng cũng là màu sơn nhà thờ được sử dụng rộng rãi. Một màu vàng gỗ chủ đạo cho toàn bộ không gian nhà thờ sẽ làm cho không gian có sự ấm áp và tôn nghiêm. Hơn nữa màu vàng cũng là một gam màu nổi, nhưng nếu biết kết hợp và phối trộn vàng với những gam màu trầm hơn nó thì không gian nhà thờ sẽ được hoàn thiện một cách tối đa.

2, Màu nâu

Màu nâu là một gam màu trầm rất phù hợp để sử dụng làm gam màu chủ đạo trong không gian nhà thờ tổ đẹp. Đây là một gam màu không quá tối, thể hiện được sự cổ kính và mang lại những nét kiến trúc độc đáo riêng cho cả không gian.

Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy?
Màu nâu cũng được nhiều người lựa chọn để sơn nhà thờ

3, Màu gỗ

Thông thường chất liệu nhà thờ thường được sử dụng chủ yếu là gỗ để tạo ra vẻ cổ kính. Nhưng nếu nhà thờ của bạn được sử dụng chủ yếu là gạch thì bạn có thể sử dụng màu sơn là màu gỗ. Đây cũng chính là một gam màu rất được phổ biến để sử dụng trong không gian kiến trúc nhà thờ.

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu nhà thờ

– Ngoài quan tâm tới nhà thờ họ nên sơn màu gì thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong nhà thờ cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận. Không nên sử dụng bóng đèn tuýp và đèn led vì nó có nhiều xạ khí và từ trường sẽ không tốt mà thay vào đó bạn nên sử dụng bóng đèn quả nhót có màu đỏ hồng nhẹ hoặc sử dụng đèn dầu.

– Màu sơn nhà thờ thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong nhà thờ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào những khung của sổ.

– Bát hương nên sử dụng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất

– Không nên lát nền nhà thờ bằng gạch đá mà thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong nhà thờ. Điều này là một vấn đề rất cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ.

Nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy?
Màu sơn nhà thờ cần tránh các màu sáng chói lóa

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ nhà thờ họ nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy. Nếu quý khách cần tư vấn thêm các mẫu bàn thờ, sập thờ, án gian thờ,…cho nhà thờ họ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Xem thêm bài viết: