Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố ĐẸP và HỢP phong thủy nhất

Thờ cúng gia tiền là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Do vậy, khi thiết kế phòng thờ nhà phố cần phải hợp phong thủy, vị trí đặt bàn thờ và cách bài trí bàn thờ, phong cách phù hợp với các không gian khác trong nhà ở.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy nhất
Mẫu thiết kế phòng nhà nhà phố đẹp

Nội thất Bàn thờ Việt với các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ nhà phố đẹp nhất và trang trọng, tôn nghiêm nhất. Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm cái nhìn chi tiết.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Cho dù bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà phố đẹp hiện đại hay lựa chọn một căn chung cư thì cũng luôn phải đảm bảo trong nhà có không gian thờ cúng riêng. Tránh bị các không gian sinh hoạt chung đè lên hoặc gây ảnh hưởng.

Tránh đặt phòng thờ gần khu vực thờ sát nhà tắm, phòng vệ sinh nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Không đặt nên đặt phòng thờ, bàn thờ ở khu vực đi lại nhiều. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Hướng đặt phòng thờ: Không gian thờ cúng mang tính chất hướng nội, thuộc âm tính. Vì vậy hướng của phòng thờ cũng nên được đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét kỹ để hợp với phong thủy của chủ nhà.

Các mẫu phòng thờ nhà phố đẹp

1, Mẫu phòng thờ riêng biệt cùng bệ thờ

Với phong cách thiết kế đường nét nổi bật với tượng phật, các hoa văn chi tiết trang trí cầu kỳ mang nét đặc thù rất riêng. Bạn có thể cảm nhận được sự thanh tịnh và bình yên của không gian này.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy nhất

Mẫu phòng thờ nhà phố được thiết kế cùng bệ thờ

Đây là mẫu phòng thờ đẹp được thiết kế theo phong cách truyền thống với gian án, ngai thờ được làm từ gỗ tự nhiên sang trọng. Thích hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng, gia chủ muốn có không gian thờ cúng riêng biệt. Sự tinh tế được thể hiện qua cửa võng, các trang trí chạm khắc, kết hợp vật liệu gỗ tự nhiên chắc chắn, cứng cáp.

2, Mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách

Đây là mẫu phòng thờ được thiết kế khá hiện đại với đầy đủ các chức năng như một phòng thờ truyền thống. Điểm đặc biệt ở đây là tone màu phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Bên cạnh đó vẫn giữ lại các đường nét hoa văn đường nét hoa văn truyền thống đem lại cái nhìn rất hài hòa.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy nhất

Với thiết kế này, những ngôi nhà phố hiện đại hoặc những ngôi nhà có diện tích vừa phải sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bàn thờ cần tương ứng với người trong gia đình, không nên làm cao quá phải leo trèo thiếu an toàn hoặc đặt quá sát mặt đất. Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

3, Mẫu phòng thờ nhà phố truyền thống

Thiết kế truyền thống luôn đáp ứng được nhu cầu của những gia đình có người lớn tuổi, những gia chủ kỹ tính. Đây là một mẫu phòng thờ theo mô típ cổ với hoành phi, câu đối, lộc bình. Không gian thờ cúng luôn mang đến sự tôn nghiêm và thanh tịnh.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy nhất
Mẫu phòng thờ cho nhà phố kiểu truyền thống

Đặc điểm chính ở đây là bạn phải thật tỉ mỉ trong việc lựa chọn các trang trí đi kèm để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như tuổi của gia chủ.

4, Mẫu phòng thờ đẹp với phong cách hiện đại

Để thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình, giờ đây phòng thờ thường được gia chủ đặt ở tầng thượng. Điều này nhằm mục đích thoáng khí, đặc biệt là những lúc thờ cúng để hương khói có thể bay đi. Và cũng là vì diện tích phòng khách ngày càng nhỏ, không đủ chỗ cho cả bàn thờ vẫn bàn ghế phòng khách.

Mẫu thiết kế phòng thờ nhà phố đẹp và hợp phong thủy nhất

Mẫu phòng thờ nhà phố hiện đại

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng thờ cho nhà phố đẹp được thiết kế tinh tế, hợp phong thủy gia chủ. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

>> Tìm hiểu thêm bài viết: