Cách thờ lư hương trên bàn thờ ĐÚNG chuẩn phong thủy

Bạn đang thắc mắc cách thờ lư hương hay chính là cách đặt lư hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng để mang lại vận mệnh tốt, may mắn cho gia đình. Hôm nay các chuyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn cách đặt lư hương trên bàn thờ hợp phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi.

Ý nghĩa của lư hương khi đặt trên bàn thờ

Lư hương là một vật quan trọng không thể nào thiếu trên bàn thờ. Ngoài ra, lư hương còn mang đến một ý nghĩa đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh toát, không thể lẫn vào đâu của thiền, nó cũng góp phần tạo nên một nét đẹp thờ cúng trong mỗi gia đình người Việt hiện nay.

Cách thờ lư hương trên bàn thờ ĐÚNG chuẩn phong thủy
Cách thờ lư hương trên bàn thờ ĐÚNG chuẩn phong thủy

Lư hương hay còn được gọi là bát nhang, bát hương dùng để thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên trong gia đình. Do đó, đây có thể được so sánh như nền móng ngôi nhà của ông bà tổ tiên, là nơi lưu giữ, ẩn chứa nhiều giá trị tâm linh nhất.

Cát và tro là hai nguyên liệu chính để gầy dựng nên ngôi nhà cho tổ tiên, và là những thứ được chứa đựng trong lư hương theo văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Lư hương chính là sợi dây kết nối giữa cõi dương và cõi âm, hiện hữu những tinh hoa của trời đất và các giá trị tâm linh mang ý nghĩa vĩnh hằng.

Cách thờ lư hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy

Cách thờ lư hương trên bàn thờ đẹp đúng rất quan trọng để mang lại vận mệnh tốt, nhiều điều may mắn đến cho công việc và cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Theo quan niệm của ông bà xưa, hương thơm tỏa ra từ lư hương sẽ mang đến sự thuần khiết, cao quý và chứa đựng lòng thành của con cháu đến với tổ tiên.

Đặc biệt, làn khói trầm mở ảo từ lư hương tỏa ra còn có công dụng rất tuyệt vời để gia chủ giải tỏa tinh thần, loại bỏ được điều xấu, mang lại những điều tốt lành, may mắn. Dưới đây chính là cách thờ bát hương trên bàn thờ đúng, chuẩn xác nhất mà gia chủ không nên bỏ qua:

Khi đặt lư hương trên bàn thờ gỗ , bạn phải lưu ý đặt theo đúng thứ tự để đảm bảo phong thủy, không làm phật lòng ông bà tổ tiên. Đặt lư hương ở vị trí chính giữa. Nếu mạnh về tài chính, gia chủ có thể trang bị 2 bên là đôi hạc thờ và đôi chân nến để tương xứng, mang lại không gian sang trọng, tinh tế cho phòng thờ.

  • Phía trước lư hương chính là vị trí đặt bát hương
  • Tiếp đến là vị trí đặt mâm ngũ quả và kỷ chén thờ
Cách thờ lư hương trên bàn thờ ĐÚNG chuẩn phong thủy
Cách thờ lư hương trên bàn thờ ĐÚNG chuẩn phong thủy

Sau khi đã bày trí những vật phẩm liên quan xung quanh bàn thờ thì bạn có thể sắp xếp thêm nậm rượu, lọ hoa, ống hương, chóe thờ để không gian thờ cúng trong nhà trở nên đầy đủ và sang trọng hơn.

Bát hương đặt phía trước lư hương có thể mang đến sự cân đối, hài hòa cho tổng thể bàn thờ của gia tiên. Nhờ vào đây, gia đình bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn như công việc thuận lợi, làm ăn phát tài,… Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của những chuyên gia trong phong thủy, vị trí đặt này là rất hợp lý. Bởi nếu lư hương đặt ở phía trước bát hương sẽ mang đến sự bất tiện, mất thẩm mỹ khi gia chủ thực hiện việc thắp nhang.

Trên đây là cách thờ lư hương trên bàn thờ đúng và hợp phong thủy nhất. Hy vọng với những nội dung phía trên, gia chủ có thể hiểu rõ hơn về phong tục thờ cúng của người Việt ta.

>>> Có thể bạn quan tâm: