Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Theo tín ngưỡng của Việt Nam, mỗi gia đình người Việt đều có một bàn thờ để thờ phụng tổ tiên. Vì thế, việc lựa chọn bàn thờ, hướng kê bàn thờ theo tuổi của gia chủ đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Dươi đây là những quy tắc khi đặt bàn thờ trong nhà mà các bạn nên tham khảo qua:

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Hướng kê bàn thờ theo tuổi có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia đình

Bàn thờ gia tiên là không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, thờ cúng tổ tiên là một truyền thống lâu đời của dân tộc vì vậy mà mỗi gia đình cần phải biết cách chọn hướng kê bàn thờ  theo tuổi sao cho phù hợp với ngôi nhà mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Trong phong thủy có những nguyên tắc đặt bàn thờ, mà mỗi gia chủ nên tham khảo

 1, Yếu tố phong thủy ảnh hướng tới bàn thờ

Tuổi và mệnh của gia chủ có ảnh hướng lớn trong việc lựa chọn hướng kê bàn thờ. Tùy thuộc vào mỗi người và có mệnh khác nhau, có thể là mệnh tương sinh hoặc tương khắc. Khi hướng kê bàn thờ theo tuổi thì cần phải dựa vào tuổi của gia chủ.

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Căn cứ vào mệnh gia chủ sẽ lựa chọn hướng kê bàn thờ phù hợp

Khi gieo quẻ sẽ lựa chọn tuổi của người quyền lực nhất trong gia đình, khi đó sẽ cọn được hướng hợp phong thủy mới đem lại may mắn, tài lộc cho đại gia đình.

2, Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi

Khi chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi hướng nào hợp thì gia chủ phải biết mệnh của mình là gì. Sau đó sẽ căn cứ vào 2 loại quẻ dưới đây để chọn hướng đặt bàn thờ:

– Loại quẻ thứ nhất: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó Tây tứ mệnh là những người thuộc hành Thổ và hành Kim, còn Đông tứ mệnh là thuộc hành Thủy, Hỏa, Mộc.

– Loại quẻ thứ hai: Là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Các hướng của Tây tứ trạch là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Còn các hướng của Đông tứ trạch là Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Từ hai loại quẻ gia chủ kết hợp lại xem bản thân thuộc mệnh nào. Nếu người thuộc Đông tứ mệnh sẽ kết hợp với Đông tứ trạch. Và Tây tứ mệnh sẽ kết hợp với Tây tứ trạch. Làm đúng như vậy sẽ sinh ra nhiều tài lộc cho gia chủ.

3, Những điều cần tránh khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Khi chọn hướng bàn thờ theo tuổi, cách thờ cúng đúng đối tượng nhưng gia chủ vẫn gặp nhiều xui xẻo, vì vậy nên tránh những điều sau đây:

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Chọn hướng kê bàn thờ cần tránh những điều kiêng kỵ

– Bàn thờ không được đặt gần các nơi tẩy rửa như nhà tắm, vì đối với phong thủy bàn thờ đặt ở đó sẽ không còn tôn nghiêm, trang trọng mất đi sự linh thiêng.

– Nơi thờ cúng cần yên tĩnh, vì vậy tránh đặt gần cửa ra vào của ngôi nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

– Tránh đặt bàn thờ vào các hướng xấu Tây Nam, Đông Bắc.

– Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu qua cho các bạn, cách lựa chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi phù hợp phong thủy. Để biết thêm các mẫu bàn thờ hợp tuổi gia chủ, hãy liên hệ số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.

>> Tìm hiểu thêm: