Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì các mẫu thiết kế bàn thờ ngày càng đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã. Với sự kết hợp hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại các mẫu thiết kế bàn thờ hiện đại ngày càng được khách hàng quan tâm hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí một bàn thờ hiện đại sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay bây giờ nhé.

Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy

Đặc điểm của những mẫu bàn thờ hiện đại

Do nhu cầu sử dụng bàn thờ treo tường của các hộ chung cư mà những mẫu bàn thờ hiện đại đẹp sẽ được giảm bớt những đường nét chạm trổ có phần tối giản hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn là sự kết hợp hài hòa giữa hiện tại và truyền thống. Phù hợp cho những không gian của các căn hộ chung cư hiện đại, cho những không gian có diện tích nhỏ, trong những căn hộ để làm tôn lên góc tâm linh trang nghiêm trong ngôi nhà bạn.
Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy
Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy
Bàn thờ treo tường là bàn thờ kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ lại những hoa văn, họa tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình.

Bố trí bàn thờ như thế nào là hợp phong thủy ?

 Dù là nhà ở truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao trang trọng, độ cao phù hợp, hợp phong thủy để khi lễ bái, con cháu trong nhà tỏ được sự thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Để phù hợp với phong thủy thì bàn thờ treo tường nên treo ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời. Bàn thờ phải cần phải sạch sẽ và thường xuyên được thắp nhang. Điều này đặc biệt rất quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra hướng cửa chính.
Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy
Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy
Về kích thước, bàn thờ treo tường nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Dương trạch và Âm trạch) nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà để có thể hợp với luật phong thủy.
Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ hiện đại cho chung cư của mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 0986.3636.85 – 0975.806.686 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.