Bí quyết thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung CHUẨN

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chúng là xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Chúng không chỉ có ở các căn biệt thự mà ngày nay các căn hộ chung cư hay căn hộ nhỏ đều chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung chuẩn phong thủy.

Bí quyết thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung chuẩn

Phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung là xu hướng thiết kế mới được các KTS lựa chọn để tiết kiệm diện tích, gia tăng tính tiện nghi cho không gian nội thất mà vẫn đảm bảo công năng, sự tách biệt nhất định giữa các không gian. Đây là kiểu thiết kế nội thất mang phong cách Á Đông, vừa tiết kiệm được diện tích cho những ngôi nhà nhỏ, lại đem đến sự ấm cúng.

Bí quyết thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung CHUẨN
Phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung phong cách Á Đông

Khi thiết kế phòng thờ đẹp kết hợp phòng sinh hoạt chung cũng cần chú ý đến một vào yếu tố quan trọng dưới đây để có được không gian phòng thờ đẹp nhất trong ngôi nhà của mình, một vài yêu cầu khi thiết kế phòng thờ như sau:

+ Thứ nhất:

Vị trí của phòng thờ, bàn thờ trong thiết kế nhà có phòng thờ không được đặt cạnh phòng vui chơi của trẻ em, phòng vệ sinh, hay phòng tắm vì như thế sẽ bị ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng của toàn bộ căn phòng. Nếu có thì cần xử lý các khoảng không gian trống ngăn cách để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu trang nghiêm cho không gian phòng thờ như thế này.

+ Thứ hai:

Vị trí phòng thờ nên được đặt ở nơi cao ráo, thanh tịnh, kín đáo, đồng thời có nhiều ánh sáng tự nhiên.  Đối với nhà 2 tầng trở nên, có nhiều quan điểm không nên đặt vị trí phòng thờ ở tầng 1 do thấp và đặt phòng thờ dưới các phòng khác ở tầng trên. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng vì trong thiết kế nhà có phòng thờ ở tầng 1 thì vị trí của bàn thờ hay phòng thờ đều vẫn được ưu ái ở nơi trang trọng, cao ráo và nhiều ánh sáng tự nhiên. Do đó, không nên cho rằng để bàn thờ ở tầng 1 trong các thiết kế nhà 2 tầng trở nên là không tốt.

Bí quyết thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung CHUẨN
Phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung đặt ở gian chính

+ Thứ ba:

Không gian phòng thờ, bàn thờ trong các thiết kế nhà có phòng thờ nên tránh quá gần lối đi lại cũng như trung tâm của căn phòng, Phòng thờ hay bàn thờ cần đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng nhưng cũng không nên đặt ở vị trí có luồng gió mạnh vì các yếu tố liên quan đến an toàn và những đồ thờ cúng thường đều là các đồ dễ vỡ. Do đó, vị trí gió mạnh sẽ gây nên hiện tượng dễ đổ vỡ cho căn phòng hoặc bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

+ Thứ tư:

Không gian của phòng thờ cần được tạo nên bởi sự chân thành, ấm cúng và gần gũi, do đó, nên sử dụng đèn màu vàng, ánh nến cùng cách bố trí nội thất đầy ấn tượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại cảm giác gần gũi cho toàn bộ không gian phòng thờ.

+ Thứ năm:

Màu sắc trang trí, thiết kế nội thất phòng thờ nên dịu nhẹ, không nên sử dụng các gam màu quá nổi bật, các hình khối quá cầu kì, phức tạp vì như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính trang nghiêm, tôn kính của căn phòng.

Đơn vị thiết kế phòng kết hợp phòng sinh hoạt chung hàng đầu Việt Nam

Nội thất Bàn Thờ Việt là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất phòng thờ kết hợp với không gian sinh hoạt chung đẹp nhất, đúng chuẩn phong thủy. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh đã thiết kế thi công nội thất trọn gói nhiều công trình nội thất tại khu vực Hà nội và trên cả nước.

Bí quyết thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung CHUẨN

Với đa dạng hạng mục thi công và thiết kế hoàn thiện từ A tới Z chuẩn 100% mong muốn của khách hàng.

  • Thiết kế phòng thờ chung cư
  • Thiết kế phòng thờ biệt thự
  • Thiết kế phòng thờ nhà phố
  • Thiết kế phòng thờ nhà ống
  • Thiết kế phòng thờ sang trọng, hiện đại
  • Thiết kế phòng thờ Phương Đông
  • Thiết kế phòng thờ Phật
  • Thiết kế phòng thờ kiểu nhật
  • Thiết kế phòng thờ CNC,….

Nội thất Bàn thờ Việt luôn đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng với sự kết hợp phòng và vách ngăn CNC sang trọng, độc đáo. Đem đến cho không gian nội thất phòng thờ hợp phong thủy gia chủ, mang lại sự may mắn, tiền tài.