Bày trí bàn thờ Quan âm gồm những gì là chuẩn nhất ?

Bàn thờ quan âm gồm những gì để bày trí cho chuẩn nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây thờ để có một bàn thờ hợp phong thủy nhất. Bên cạnh đó để bày trí bàn thờ đúng cách cần phải lưu ý gì liệu bạn đã biết chưa.

Bày trí bàn thờ Quan âm gồm những gì là chuẩn nhất ?

Bàn thờ quan âm gồm những gì luôn được khá nhiều người thắc mắc. Dưới đây là những món đồ không thể thiếu khi sắm lễ cho bàn thờ quan âm.

Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Bàn thờ quan âm không thể thiếu tượng Phật
Bàn thờ quan âm không thể thiếu tượng Phật

Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Nén hương, cũng có thêm một ý nghĩa đặc biệt khác nữa, đó là thắp hương để nhớ đến sự vô thường. Vô thường là không vĩnh viễn, tất cả đều giả tạm, cho nên lúc nén hương tắt cháy thì cũng tượng trưng cho đời người tắt, ngắn ngủi vô thường… Tàn tro của hương nhắc nhở chúng ta chớ để thời gian trồi qua, uổng phí tháng ngày.

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ Quan Âm

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đò chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Cần lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm để mang lộc về nhà
Cần lưu ý khi đặt bàn thờ Quan Âm để mang lộc về nhà

Đối với hướng đặt tượng Quan Âm thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Không nên nghe lời kẻ xấu mua tượng Phật không rõ nguồn gốc, có mức giá cao.

Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

Phải vệ sinh bàn thờ, lau chùi tượng Phật một cách thường xuyên, hoa quả vật cúng, nhang đèn phải luôn luôn đầy đủ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn “bàn thờ Quan Âm gồm những gì” là đầy đủ nhất. Để mua được bàn thờ đẹp bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo bài viết: