Bàn thờ dựa lưng vào bếp và cách hóa giải tránh vận đen

Khi đặt bàn thờ trong gia đình cần phải lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy gia đình thì công việc làm ăn mới suôn sẻ, gia đình mới an lành. Cần phải tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, không được đặt bàn thờ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh,…

1, Tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Người xưa thường tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp vì có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống.

Bàn thờ dựa lưng vào bếp và cách hóa giải tránh vận đen
Tốt nhất không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Nếu ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả. Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu.

Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

2, Không đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ

Có rất nhiều gia đình sử dụng cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương dùng để đốt hương vòng. Và đến ngày 23 tháng chạp là thời điểm tốt nhất được chọn bao sái bát hương (tỉa chân hương), rồi cắm lại cho trụ sắt thẳng vào chính giữa bát hương. Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp ban thờ, khấn vái xong gia chủ sẽ thắp hương vòng lên trụ sắt.

Tuy nhiên, theo một số nhà tâm linh cho rằng, bát hương cần tĩnh và nghiêm cẩn, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương, bởi như thế sẽ “động” bát hương, gây xui xẻo cho gia chủ.

Vì vậy mà theo mặt tâm linh gia chủ thỉnh thoảng gia chủ có thể bị đau đâu mà không rõ nguyên nhân. Nhưng khi bỏ trụ sắt dùng để cắm hương vòng thì đầu nhẹ hẳn đi.

3, Phía sau ban thờ không được có nhà vệ sinh, nhà tắm

Bên cạnh việc không được đặt bàn thờ quay vào bếp thì phía sau ban thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

4, Trên ban thờ không đặt các vật linh tinh

Trên bàn thờ tổ tiên kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.

Vật liệu làm bàn thờ nên sử dụng gỗ long não, đàn hương và nên điêu khắc thủ công là tốt nhất do các loại gỗ này tránh mối mọt, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.

5, Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh

Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối.

Bàn thờ dựa lưng vào bếp và cách hóa giải tránh vận đen
Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh

Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương bàn thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn, nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo hung.

6, Ban thờ không được ngược với hướng nhà

Ban thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Trên đây chúng tôi đã lí giải cho các bạn hiểu tại sao không nên đặt bàn thờ quay lưng vào bếp cùng những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ trong gia đình. Để được tư vấn chi tiết hơn các mẫu bàn thờ đẹp cùng hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy gia đình mình, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 – 0975.516.686, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn